S P R I N G 2 0 1 3 ‘ ดูอนิเมะเรื่องอะไรกันบ้างหนูหนู?

V เคียกุ ฮาเร็ม – อนิเมะแนวตัวเองเป็นหญิงสาวห้อมล้อมไปด้วยหนุ่มๆ V โชเน็นไอ – อนิเมะแบบชายรักชาย แต่ค่อยข้างเน้นไปทางเพื่อน ไม่ติดเรท V yuki-anime.com โชโจไอ – อนิเมะแบบหญิงรักหญิง แต่ค่อนข้างไปทางเพื่อน ไม่ติดเรท V วาย – กลุ่มรักร่วมเพศ เป็นอนิเมะที่ค่อยข้างติด เรท มีชื่อที่เรียกอีกแบบคือ Boy Love แบ่งย่อยได้ยังนี้ O ยาโอย – คืออนิเมะหรือมังงะแนวผู้ชายรักผู้ชายอย่างลึกซึ้งโดยจะ แบ่งย่อยได้สองฝ่ายในสาย คือ เซเมะ ยาโอย เรียกย่อๆว่า เมะ คือ ฝ่ายรุก / อุเคะ ยาโอย เรียกย่อๆว่า เคะ คือ ฝ่ายรับ


เว็บไหนดูอนิเมะได้บ้าง

มยุรี กุลวงค์พิสูจน์อักษร-สมาชิก เฉลิมพล (น็อต) ทิสาลี ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ การ์ตูนอนิเมะ 20 เรื่อง สนุกและน่าดูที่สุดใน Netflix อัพเดทใหม่

‘พิมรี่พาย’ รัวกระดิ่ง! ชวนเพื่อนรักสั่งคนละครึ่งบน ‘LINE MAN’ โปรเด็ดต้องลอง!!! แนะเทคนิคสร้าง ‘ความผ่อนคลาย’ ป้องกันภาวะหมดไฟทำงาน บันทึกภาพ ‘กรุงเทพมหานคร’ ในวันที่ความเหงามาเยือน..

ชายผู้เป็นฮิคิโมริและโอตาคุในชาติก่อนจึงตั้งใจจะใช้ชีวิตใหม่ในโลกนี้อย่างจริงจังอีกครั้ง ซึ่งจุดน่าสนใจของเรื่องนี้มันอยู่ตรงที่พระเอกที่แม้ตัวจะเป็นเด็ก แต่สมองเป็นผู้ใหญ่ ทำให้คุณได้เห็นความคิดความอ่านของชายแก่วัย 34 ปี ผ่านร่างเด็กน้อยหน้าตาน่ารักที่แอบหื่นปนฮานิด ๆ อีกด้วยค่ะ แนวแอ็กชัน, แฟนตาซี, ดราม่าเหมาะสำหรับอายุ13 ปีขึ้นไปจำนวนซีซัน1 ซีซั่นจำนวนตอน5 ตอน (ล่าสุด) ตารางเปรียบเทียบอนิเมะญี่ปุ่น Bind – เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ Platinum Vision – คุณหมอประหลาด รามุเนะ 8 bit – เกิดใหม่ทั้งทีก็เป็นสไลม์ไปซะแล้ว

30 มีนาคม สุขสันต์วันเกิด เอเรน เยเกอร์ ตัวละครหลักจาก Attack on Titan ที่มีการพลิกบทบาทอย่าง ‘สุดโต่ง’ ภาวะผู้นำฉบับ รีไว แอคเคอร์แมน หัวหน้าหน่วยสำรวจผู้เคร่งขรึม ซึ่งคอยจดจำคุณค่าของทุกชีวิตที่เสียไป Original Contentโซนญี่ปุ่นโซนเกาหลีแฟชั่นแต่งหน้าความงามทรงผมความรักเล็บอาหารสุขภาพท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์ดูดวง/ทายใจการ์ตูนนิยายคาเฟ่ บทความยอดนิยมนักเขียนยอดนิยมบทความล่าสุด

ภาพยนตร์แฟนตาซีโรแมนติกของผู้กำกับ มาโกโตะ ชินไค ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก กวาดทั้งเงินและกล่องมาแล้วทั่วโลก กับเรื่องราวความรักของ ‘ทาคิ’ เด็กหนุ่ม ม.ปลาย ในเมืองใหญ่อย่างโตเกียว กับ ‘มิทสึฮะ’ เด็กสาวที่เติบโตมาในหุบเขาแถบชนบท ทั้งคู่ต่างเบื่อหน่าย อยากออกไปจากเมืองที่ตัวเองใช้ชีวิตอยู่ อยู่มาวันหนึ่ง ทาคิ และมิทสึฮะฝันว่าพวกเขาได้สลับร่างกัน กลายเป็นอีกคนหนึ่ง ซึ่งต่อมาความฝันนี้ได้กลายเป็นความจริง ทั้งคู่จึงมีความสัมพันธ์อันแปลกประหลาดนี้มาระยะหนึ่งก่อนที่จะเกิดปรากฏการณ์ดาวตกในรอบพันปีที่จะนำไปสู่เรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ และเป็นบททดสอบความสัมพันธ์ของทั้งคู่ตามมา แฟนการ์ตูนแห่บริจาคเงินช่วยพิพิธภัณฑ์ Ghibli ที่อ่วมเพราะโควิด ‘ฮายาโอะ มิยาซากิ’ได้รางวัลเกียรติยศจากออสการ์

ซีรีส์จีน หวนชะตารัก Jun Jiu Ling

เรียกว่าจุใจแน่นอน ใครยังไม่รู้จัก Bilibili ไทย บอกเลยว่าต้องรีบเข้าไปสำรวจหน่อยแล้วเพราะนอกจากอนิเมะที่ยกตัวอย่างมายังมีอีกหลายเรื่องที่คออนิเมะไม่ควรพลาด เราลองเข้าไปชมมาแล้วถึงกับติดงอมแงมเลยทีเดียว โดยเฉพาะในช่วงที่ต้องใช้เวลาอยู่บ้านเป็นส่วนใหญ่แบบนี้ถือว่าแก้เหงาได้ดีทีเดียวล่ะ ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เว็บไหนดูอนิเมะได้บ้าง

การ์เก่าที่ยังดูดีไม่ตกยุคและะสไตล์ลายเส้นการ์ตูนคลาสิกมากๆ ถือว่าเป็นการ์ตูนดีและได้รับความนิยมมากๆ จนทำออกมาเป็นแอนิเมชั่นถึง 5 ภาค ทำให้ดีต่อคนดูมากๆ ที่ได้ดูอย่างต่อเนื่อง อนิเมะสนุกๆ ที่สร้างได้ตามต้นฉบับหนังสือการ์ตูน“เดธโน้ต” จากหนังสือการ์ตูนระดับตำนานถูกนำมาสร้างเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น ซึ่งยังคงความสนุก หักเหลี่ยมเฉือนคม ชิงไหวชิงพริบ จนทำให้หนังแนวอาชญากรรมที่เป็นการ์ตูนน่าดูมากๆ หรือเรียกได้ว่าเป็นโคนัทภาคโหดก็ว่าได้ จากหนังสือการ์ตูน “โกสต์ อิน เดอะเชลล์” ที่ถูกทำมาสร้างใหม่หลายครั้งว่าว่าจะเป็นการ์ตูนในตั้งแต่ปี 1995 แม้เวอร์ชั่นหนังไซไฟฮอลีวูดในปี 2017 สำหรับปี 2020 ภาพแอนนิเมชั่นสวย นางเอกเซ็กซี่มากๆ และเนื้อเรื่องก็สนุกอีกด้วย “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” จากหนังสือการ์ตูนยอดนิยมสู่การดัดแปลงทำเป็นการ์ตูนซีรีส์โทรทัศน์ ที่ภาพสวยและยังคงคาแลคเตอร์ของตัวละครได้อย่างน่าประทับใจ ดราก้อนบอล ซูเปอร์ โบรลี่ ก็มีในอนิเมะ netflix“ดราก้อนบอล ซูเปอร์ โบรลี่” เป็นหนังแอนิเมชันแอ็คชั่นจากประเทศญี่ปุ่น หนังการ์ตูนในตำนานอีกเรื่องที่สนุกมาก!

ปากกา Ipad ราคาเป็นมิตร เขียนดีไม่แพ้ Apple Pencil เริ่มแค่ 690 บาทเอง!

บงกช เลิกแปล Triage X แล้วหรอครับ ว่าจะตามเก็บแต่พอหาดูมันมีแค่ 9 เล่มเอง ตามหาการ์ตูนหุ่นยนต์ ที่เคยดูตอนเด็กแต่จำไม่ได้ เท่าที่จำความได้เป็นการ์ตูนที่เป็นยานอวกาศที่สามารถรวมร่างกันเป็นหุ่นยนต์ได้ โดยสามารถรวมกันได้เป็นหุ่นที่ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ต่างๆ ได้หลายแบบโดยจำได้ฉากนึงว่าเหมือนแผ่นดินมันจะแยก หุ่นตัวนี้เลยต่อยดิ สำหรับอนิเมะวันพีซตอนนี้ไม่ว่าจะเอฟเฟคหรือต่างๆผมไม่ได้ติดค้างอะไรเวลาดูเลย แต่อยากรู้ความคิดของคนอื่นว่า คิดเห็นยังไง คิดเห็นยังไงว่า คนที่ทำฉากต่างๆ หรือจะเอฟเฟคต่างๆนาๆ และก็มีใครชอบค่ายนี้ทำมั่งไหม ค่ายที่ทำอนิเมะตอนนี้ หรือมีแต่คนที่ไม่ชอบ5555 ผมแค่อยากรู้เฉยๆ เพราะผมดูก็โอเคนะ ไม่รู้ว่ามีแค่ผมหรือป่าวที่ชอบอนิเม ตามหาAnimeเรื่องนึงครับ ตามหาการ์ตูนเรื่องนึงครับไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเป็นอนิเมะหรือมังงะ จำไม่ได้ว่าเกี่ยวกับอะไร แต่มีฉากนึงที่พระเอกต้องแสดงละคร พระเอกได้บทที่ให้แสดงเป็นเบ๊แล้วมันก็แสดงฉากในห้องน้ำอะครับ รู้สึกเหมือนว่าพร

เป็นโปรแกรมทำ Presentation แบบการ์ตูนขยับได้บนเว็บ ที่มี Animated Materials หรือภาพการ์ตูนเคลื่อนไหวได้ค่อนข้างเยอะ โดยจุดเด่นที่ผมชอบมากคือ เขาออกแบบท่าทางของตัวการ์ตูนไว้หลายแบบ ให้เราเลือกใช้ได้ตามสถานการณ์ เช่น ตัวการ์ตูนกำลังพูด กำลังดีใจ กำลังร้องไห้ เป็นต้น อีกทั้ง Visme ยังมี Element หลากหลายแบบ ทั้งรูปทรงเลขาคณิต รูปไอคอน รูปวาดการ์ตูน รูปตัวละครทำท่าทางต่างๆ สามารถทำสรุป Data เป็นแผนภูมิรูปต่างๆ ได้ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งหลายอย่างก็เป็น Animation สวยๆ ขยับได้แบบมืออาชีพทำ เรียกได้ว่าเป็นโปรแกรมกราฟฟิกเทพๆ ตัวนึงเลย ในส่วนของราคาค่อนข้างถูก หากเทียบกับโปรแกรมทำอนิเมชั่นตัวอื่นๆ

ไฮไลท์ข่าวเด่น Sony WF-C500 และ WH-XB910N หูฟังไร้สายใหม่ ฟังเพลงอย่างมีสไตล์ในทุกรูปแบบ Vivo Y33s สมาร์​ท​โฟนฟังก์ชันครบ พร้อมกล้องชัดระดับ 50MP​ ​ราคา​ ​7,999 บาท Nokia T20 แท็บเล็ต 10.4 นิ้ว เล่นเน็ต 4G LTE ลำโพงสเตอริโอ แบตฯ 8200mAh Moto tab g20 แท็บเล็ตรุ่นแรกของแบรนด์ หน้าจอ 8 นิ้ว พลังเสียง Dolby Atmos

ฮิเมะจังโบว์แดงแรงฤทธิ์ (Hime-chan no Ribbon) การ์ตูนสาวน้อยเวทมนต์ ที่มุ้งมิ้งกับเรื่องราวความรัก อีกเรื่อง การ์ตูนบาสเก็ตบอลในตำนาน ที่สุดของที่สุดจริงๆ เรื่องนี้